Sơn Dương, trên 2.000 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thứ Tư, ngày 7 tháng 7 năm 2021 - 10:51


Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, huyện Sơn Dương có 6 điểm thi với tổng số 2.176 thí sinh dự thi, trong đó có 2.091 thí sinh lớp 12 và 85 thí sinh tự do.

 

Kỳ thi diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh việc triển khai công tác chuyên môn, nhiệm vụ phòng, chống dịch cũng được thực hiện kỹ lưỡng. Trước đó, 100% phòng thi đã được phun khử trùng, kê bàn thi giãn cách. Tại các điểm thi, phòng dự phòng cũng như phương án cho thí sinh bị sốt, ho trong khi thi được chuẩn bị đầy đủ; trong khu vực phòng thi các giám thị nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ. Sáng nay, môn thi đầu tiên của kỳ thi là Ngữ Văn, đây là môn thi tự luận duy nhất trong 5 bài thi và có thời lượng làm bài kéo dài trong 120 phút.

 


Các thí sinh chuẩn bị cho môn thi đầu tiên.

 

Đồng hành cùng thí sinh, hơn 300 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi đã có mặt ngay từ sáng sớm, phụ trách việc phân phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho thí sinh, yêu cầu thí sinh rửa tay sát khuẩn ngay tại sân trường, chuẩn bị cơm trưa cho thí sinh ở lại địa điểm thi. Năm nay, Huyện Đoàn Sơn Dương hỗ trợ trên 500 suất ăn trong 2 ngày thi cho thí sinh. 

 


Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào thi

 

Tại 6 điểm thi trên địa bàn huyện đều đảm bảo bố trí hai cán bộ coi thi, thời gian làm bài và hoàn thành bài thi theo đúng qui định. UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND các xã, thị trấn phối hợp, đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ cho kỳ thi. Hội đồng coi thi và các thí sinh tại 6 điểm thi cố gắng nỗ lực để có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc đúng quy chế, đánh giá đúng chất lượng giáo dục đào tạo tại địa phương trên tinh thần quyết tâm thực hiện cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”.

 

PV

Xem tin theo ngày:   / /