Xã Hồng Lạc đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

01/08/2024 - 12:01

Sáng ngày 1-8, UBND huyện Sơn Dương tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang công nhận xã Hồng Lạc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Tới dự có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và một số sở ban ngành của tỉnh. Huyện Sơn Dương có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Đại biểu dự buổi lễ.

Lãnh đạo huyện Sơn Dương công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Văn Phú đạt chuẩn nông thôn mới.

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017, xã Hồng Lạc tiếp tục nâng cao các tiêu chí làm bước đệm để thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao. Với sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm cao của cấp ủy đảng, chính quyền và sự đồng thuận của Nhân dân, diện mạo nông thôn trên toàn xã ngày càng khang trang, sạch đẹp, văn minh; chất lượng cuộc sống của người dân từng bước được nâng lên. Hiện nay, hệ thống đường trục xã đã được nhựa hóa, 100% các tuyến đường có hệ thống điện chiếu sáng vào ban đêm, có hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn giao thông và được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên. Tính đến năm 2023, Hồng Lạc đã thực hiện bê tông hóa được trên 20km đường thôn, liên thôn, đạt 100% theo quy định; gần 18km đường ngõ, xóm được cứng hóa, đạt trên 94%; gần 14km đường nội đồng được kiên cố hóa, đạt 80,8%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 76%; 100% hộ có nhà ở kiên cố hoặc bán kiên cố; 100% thôn xóm, trạm y tế, trường học, nhà văn hóa được đầu tư xây dựng, nâng cấp; xã đã xây dựng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, thu nhập bình quân đạt trên 52 triệu đồng/người/năm. Xã Hồng Lạc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao. Đây là tiền đề quan trọng để Hồng Lạc tiếp tục bứt phá, vươn lên trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực phía nam hạ huyện Sơn Dương.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận cho xã Hồng Lạc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng hoa chúc mừng xã Hồng Lạc.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tặng hoa chúc mừng xã Hồng Lạc.

Đồng chí Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Lãnh đạo huyện trao Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân

có thành tích trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Hồng Lạc.

Lãnh đạo xã Hồng Lạc trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã.