Về miền chiến khu

02/05/2024 - 21:28

Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, huyện Sơn Dương đón gần 50.000 nghìn lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng, doanh thu ước đạt 55 tỷ đồng.

Du khách đến Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.

Trong dòng người đến tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, có người đây là lần đầu tiên, cũng có những người đã tới đây nhiều lần, nhưng vẫn có chung bồi hồi, xúc động. Mỗi dịp vào ngày 30-4 và 1-5 hàng năm, du khách lại về với Tân Trào để tìm hiểu những địa danh nổi tiếng đã đi vào lịch sử dân tộc như: lán Nà Nưa, cây đa Tân Trào, đình Tân Trào, đình Hồng Thái và Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng… Không chỉ có các di tích lịch sử, Tân Trào còn là một vùng đất nên thơ, trữ tình với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng với văn hóa đa dạng…

Du khách trải nghiệm trên hồ Nà Nưa.

Hài lòng với chuyến du lịch đầy ý nghĩa, chị Nguyễn Thị Thu Hằng, Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Đây là lần đầu tiên chị đến đây và thấy phong cảnh rất đẹp và hoang sơ, không khí trong lành, dễ chịu, người dân thân thiện và hiếu khách. Đây là điểm du lịch hứa hẹn cho những bạn trẻ thích khám phá, trải nghiệm.

Các món ăn tại cơ sở lưu trú, homestay.

Trước khi diễn ra kỳ nghỉ lễ và Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2024, những cơ sở lưu trú, homestay và nhà hàng ở đây đã tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, nâng cao năng lực đón khách, tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu sản phẩm du lịch, dịch vụ hấp dẫn để thu hút du khách.

Anh Viên Ngọc Tân, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang cho biết thêm: Thực hiện chủ trương hưởng ứng chung của khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang, trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 này, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào đã xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm đảm bảo thu hút khách đến tham quan, đặc biệt là nâng cao chất lượng dịch vụ để du khách hài lòng nhất, để Tuyên Quang là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn. Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức thực hiện các chương trình truyền thông để kích cầu du lịch Tuyên Quang, xây dựng hình ảnh du lịch “Về miền chiến khu” an toàn, thân thiện.