Uỷ ban nhân dân huyện Sơn Dương tổ chức cuộc họp đánh giá tiến độ các công trình thi công đóng điện trên địa bàn huyện

07/08/2024 - 17:45

Ngày 7-8, các đồng chí Hoàng Hải Trường, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Văn Quang, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang chủ trì cuộc họp đánh giá tiến độ các công trình thi công đóng điện trên địa bàn huyện Sơn Dương. Dự cuộc họp có lãnh đạo các ban, ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị.

Hiện nay, Công ty Điện lực Tuyên Quang đang nâng cấp, xây dựng 59 công trình đường điện 35KV, trạm biến áp, đường dây hạ áp, chống quá tải lưới điện 0,4KV trên địa bàn các xã. Công ty Điện lực Tuyên Quang đang triển khai thực hiện 43 công trình đầu tư xây dựng tại các xã, thị trấn của huyện Sơn Dương. Trong đó, có 34 công trình đã hoàn thành đóng điện phục vụ các tổ chức và nhân dân trên địa bàn huyện, còn lại 9 công trình đang triển khai thi công. Đến hết năm 2025, huyện Sơn Dương phấn đấu có 30/30 xã đạt tiêu chí về Điện. Công ty Điện lực Tuyên Quang mong muốn UBND huyện Sơn Dương và UBND các xã, thị trấn tạo điều kiện giúp đỡ, phối hợp hoàn thiện các thủ tục về bồi thường giải phóng mặt bằng, để triển khai theo hướng vừa thi công vừa kiểm kê kiểm đếm, xác minh nguồn gốc đất của nhân dân nằm trên địa bàn xây dựng 9 công trình chuẩn bị thi công.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Hải Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã phối hợp với chủ đầu tư tuyên truyên triển khai thực hiện dự án; Trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp với chủ đầu tư, Phòng Tài nguyên và Môi trường và các xã rà soát lại hồ sơ đất đai từ năm 2018-2024; Phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ và có sự phối hợp chặt chẽ giữa chủ đầu từ với Trung tâm Phát triển quỹ đất để thực hiện nhiệm vụ.