Trường THPT Sơn Dương phối hợp tổ chức chương trình Ngày Quốc tế Trẻ em gái năm 2024

08/10/2024 - 14:34

Sáng ngày 8-10, Tại Trường THPT Sơn Dương, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Trường THPT Sơn Dương tổ chức chương trình Ngày Quốc tế Trẻ em gái năm 2024 với chủ đề: “Tầm nhìn cho tương lai của trẻ em gái”. Đến dự với chương trình Bác sĩ Chhim Sarath, Giám đốc AHF Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, Trưởng Văn phòng đại diện AHF tại Việt Nam; Vũ Trí Thành, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tuyên Quang.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, Trưởng văn phòng đại diện AHF tại Việt Nam tuyên truyền vài trò, vị thế của trẻ em gái.

Tại chương trình, hơn 1.500 đoàn viên thanh niên, cán bộ, giáo viên được tuyên truyền về bình đẳng giới trong các lĩnh vực như giáo dục, dinh dưỡng, y tế.. thúc đẩy cộng đồng thực hiện các chính sách hỗ trợ nâng cao vai trò, vị thế của trẻ em gái nói riêng và phụ nữ nói chung; hệ lụy về sự gia tăng của tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn; phòng, chống HIV/ADIS và các bệnh lây qua đường tình dục; nâng cao sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Đoàn viên tham dự chương trình.

Thông qua chương trình nhằm trang bị đầy đủ kiến thức cho các bạn trẻ để bảo vệ các em khỏi những nguy cơ có thể ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và tương lai sau này, đặc biệt là các bạn nữ ở lứa tuổi học sinh, sinh viên.