Trên 200 đại biểu tham dự hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024

05/10/2024 - 14:50

Sáng ngày 5 -10, UBND huyện Sơn Dương phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2024. Đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự tập huấn.

Tại hội nghị, hơn 200 đại biểu được truyền tải những kiến thức chuyên sâu về kiểm soát TTHC, tập trung vào việc phân tích khó khăn, tồn tại và đề xuất các giải pháp khắc phục trong công tác cải cách TTHC. Hội nghị đã triển khai Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp trong giải quyết TTHC, dịch vụ công trên môi trường điện tử theo thời gian thực, dựa trên Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Hội nghị thảo luận về các nội dung quan trọng như: việc giải quyết TTHC trên môi trường điện tử, sử dụng Cổng Dịch vụ công quốc gia và Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Tuyên Quang, chuẩn hóa dữ liệu TTHC, kỹ năng tiếp nhận và xử lý hồ sơ TTHC, cùng các giải pháp tái cấu trúc, số hóa và tái sử dụng kết quả giải quyết TTHC.

Qua hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao trong việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2024, hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát và cải cách TTHC, góp phần xây dựng chính quyền điện tử hiện đại, minh bạch và phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp.

Thanh Nguyên - Ngọc Hà