Thị trấn Sơn Dương tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân

02/10/2024 - 17:29

Sáng ngày 2-10, Ủy ban MTTQ thị trấn Sơn Dương tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn năm 2024. ​

Lãnh đạo thị trấn Sơn Dương trả lời kiến nghị của Nhân dân.

Tại buổi đối thoại đã có 8 lượt ý kiến với 17 nội dung tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực: đất đai, an ninh trật tự, giao thông, thủy lợi, cở sở hạ tầng, an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho Nhân dân… Với tinh thần dân chủ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị trấn đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Những vấn đề Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn cùng cán bộ chuyên môn làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Thông qua hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề được đông đảo Nhân dân quan tâm, kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết và đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp. Bên cạnh đó, thông qua hội nghị đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy và chính quyền, góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân.