Thị trấn Sơn Dương ra mắt mô hình chính quyền và Nhân dân chung tay giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng

27/09/2024 - 16:50

Sáng ngày 27-9, UBND thị trấn Sơn Dương tổ chức ra mắt mô hình “Chính quyền và Nhân dân thị trấn Sơn Dương chung tay giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng”.

Thành viên của mô hình ra mắt tại buổi lễ.

Theo thống kê, hiện nay toàn thị trấn có 38 đối tượng chấp hành xong án phạt tù, đa số các đối tượng đang ở độ tuổi lao động, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có nghề nghiệp và thiếu sự quản lý, giáo dục, giúp đỡ của gia đình.

Mô hình được xây dựng gồm 33 thành viên được phân công trong việc quản lý, giáo dục, giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù, thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của họ để có biện pháp quản lý, giáo dục, giúp đỡ phù hợp. Vận động gia đình, người thân động viên, khích lệ để người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống, hoà nhập cộng đồng và chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Trong đó, tập trung rà soát, vận động các tổ chức đoàn thể xã hội và quần chúng nhân dân tích cực tham gia quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù chấp hành tốt các quy định của pháp luật, xóa bỏ mặc cảm, tự ti, giúp họ sớm ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng, phòng ngừa tái phạm và vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.