Sơn Dương tuyên truyền hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia tại xã Hồng Sơn

06/10/2024 - 02:15

Tiếp tục các hoạt động hưởng ứng "Ngày chuyển đổi số Quốc gia năm 2024", sáng ngày 5-10, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện phối hợp với Huyện đoàn Sơn Dương, UBND xã Hồng Sơn tổ chức tuyên truyền chuyển đổi số, hỗ trợ cài đặt tài khoản định danh điện tử, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến và các ứng dụng trên nền tảng số.

Đại biểu dự hội nghị.

Hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024, với chủ đề “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”. Tại chương trình, trên 100 đại biểu là cán bộ, công chức, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã; bí thư chi bộ, trưởng thôn; thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số của xã, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, thôn trên địa bàn xã Hồng Sơn và đoàn viên thanh niên được hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Hướng dẫn đăng ký, kích hoạt và sử dụng App VNeID; Hướng dẫn đăng ký và sử dụng App VssID; Hướng dẫn sử dụng App Tuyên Quang ID; sử dụng một số nền tảng số, ứng dụng số phổ biến...

Hỗ trợ Nhân dân sử dụng các ứng dụng số.

Ngay sau chương trình hội nghị, các đại biểu tổ chức ra quân diễu hành truyền thông chuyển đổi số nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số, tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động.

Diễu hành truyền thông chuyển đổi số.

Ngày chuyển đổi số Quốc gia có ý nghĩa quan trọng, là dịp để toàn xã hội, mọi người dân cùng nhìn nhận, đánh giá và nâng cao nhận thức của mỗi tổ chức, cá nhân về vai trò, ý nghĩa, lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự vào cuộc tham gia của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp, các ngành và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.