Sơn Dương tổ chức ra quân hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2024

04/10/2024 - 13:19

Ngày 4-10, Phòng Văn hoá Thông tin huyện phối hợp với Huyện đoàn Sơn Dương, UBND thị trấn Sơn Dương tổ chức ra quân hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2024.

Đại biểu dự lễ ra quân.

Với chủ đề “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”, lễ ra quân nhằm tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò, lợi ích đem lại từ chuyển đổi số; giới thiệu các nền tảng số, cơ sở dữ liệu; nhân rộng các mô hình, cách làm hay, hiệu quả trong phong trào chuyển đổi số nhằm tạo sự lan tỏa sâu rộng, huy động được cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp, nhân dân tham gia chủ động, tích cực vào công tác chuyển đổi số.

Đoàn tổ chức diễu hành.

Trong buổi lễ đã phát động và triển khai chiến dịch ra quân “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số” của Tổ công nghệ số cộng đồng trong 10 ngày (01/10/2024 -10/10/2024).

Đoàn hỗ trợ cài đặt và sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Ngay sau lễ ra quân, đoàn đã tổ chức diễu hành trên địa bàn thị trấn và tổ chức hướng dẫn cài đặt và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, App VneID, App Tuyên Quang ID….Hướng dẫn sử dụng một số nền tảng số, ứng dụng số phổ biến của huyện tại bộ phận một cửa và các tổ dân phố cho người dân trên địa bàn thị trấn Sơn Dương.