Sơn Dương tổ chức ra quân diễu hành hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4-10

04/10/2024 - 17:39

Ngày 4-10, Công an huyện Sơn Dương tổ chức ra quân diễu hành hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4-10”.

Các lực lượng tham gia diễu hành.

Tham gia diễu hành có cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân thị trấn Sơn Dương ra quân diễu hành tuyên truyền các khẩu hiệu: tích cực, chủ động học tập, tìm hiểu để nắm vững các quy định của pháp luật, kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; thường xuyên kiểm tra các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy tại gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh, trụ sở cơ quan, đơn vị, kịp thời phát hiện và khắc phục các nguy cơ dẫn đến phát sinh cháy, nổ; thực hiện việc bảo quản, sắp xếp đồ dùng trong gia đình gọn gàng, ngăn nắp, đúng quy định, không lấn chiếm lối thoát nạn; lắp đặt các thiết bị cầu dao, aptomat...cho hệ thống điện; không sạc điện thoại, máy tính, xe điện qua đêm, sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả; mỗi hộ gia đình nên trang bị một số phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ban đầu như bình chữa cháy xách tay, mặt nạ lọc độc, thang dây, dụng cụ phá dỡ thô sơ…phù hợp với quy mô, tính chất, đặc điểm của nhà; không để xảy ra cháy, nổ… Thông qua buổi diễu hành, nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, cổ vũ, nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ, các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong công tác PCCC; chủ động phòng ngừa các vụ cháy, nổ xảy ra, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.