11/10/2024 - 17:33

Chiều ngày 11-10, UBND huyện Sơn Dương tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024). Dự gặp mặt có các đồng chí Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Thị Nhị Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; lãnh đạo Hội doanh nghiệp huyện.

Lãnh đạo huyện Sơn Dương tặng hoa chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024).

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của huyện 9 tháng năm 2024. Theo đó, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; tập trung quyết liệt tổ chức thực hiện đề án xây dựng huyện nông thôn mới đến năm 2025… Kinh tế của huyện 9 tháng đầu năm 2024 tiếp tục tăng trưởng, các chỉ tiêu chủ yếu cơ bản đảm bảo, 15/20 chỉ tiêu đã có số liệu đánh giá đều đạt và vượt so với kế hoạch giao, 5 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm; sản xuất nông nghiệp, công nghiệp được duy trì, phát triển; công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút đầu tư có chuyển biến tích cực; tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội.

Toàn huyện hiện có 390 doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ phát triển kinh tế của huyện, tạo chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, nông lâm nghiệp, hàng năm đóng góp trực tiếp khoảng 1/3 tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn. Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nhất là hỗ trợ thực hiện chương trình giảm nghèo, Quỹ khuyến học, đóng góp xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, xây dựng nông thôn mới, ….Vừa qua, với tinh thần tương thân tương ái, đồng hành cùng cả huyện chung tay hỗ trợ khắc phục thiệt hại do cơ bão số 3 (Yagi), cộng đồng doanh nghiệp đã tích cực ủng hộ phát động của MTTQ huyện được trên 700 triệu đồng và nhiều vật phẩm có giá trị…

Đồng chí Giang Tuấn Anh, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Giang Tuấn Anh, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả các doanh nghiệp đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát huy vai trò tự lực và đoàn kết trong cộng đồng doanh nghiệp; tuân thủ luật pháp, năng động, chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; không ngừng nâng cao trình độ quản lý, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh; cộng đồng doanh nghiệp thực sự là trung tâm, là chủ thể trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của huyện; thường xuyên hiến kế, góp ý thẳng thắn đề xuất cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính; từng bước xây dựng một số doanh nghiệp có quy mô, đủ năng lực thực hiện các dự án lớn trong huyện, tỉnh và ngoài tỉnh, là hạt nhân, đầu tàu dẫn dắt các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đối với Hội Doanh nghiệp huyện tổ chức tốt các hoạt động trợ giúp doanh nghiệp, phát huy vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan chức năng, xứng đáng là tổ chức đại diện và là chỗ dựa tin cậy, là ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp; kịp thời phát hiện, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền khen thưởng, vinh danh những doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc để tôn vinh sự cống hiến của doanh nghiệp, doanh nhân đối với quê hương. Các cơ quan, đơn vị thuộc huyện chủ động trong triển khai, thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; thường xuyên đối thoại, quan tâm, chia sẻ, đồng hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và những đề xuất, kiến nghị chính đáng của doanh nghiệp; quán triệt, triển khai ngay tinh thần chỉ đạo của tỉnh, huyện về trách nhiệm công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; cải thiện, tạo lập môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, thuận lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân.

Đồng chí Giang Tuấn Anh, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho tập thể và hộ kinh doanh.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 2 hộ kinh doanh nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam.