Sơn Dương tiếp nhận được 835,7 tỷ đồng từ các bộ, ngành Trung ương hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

13/06/2024 - 15:06

Thực hiện Đề án xây dựng huyện Sơn Dương đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2023-2025, đến giữa tháng 6 năm 2024 huyện Sơn Dương đã có 10 Bộ ngành, Trung ương có văn bản cam kết tài trợ, hỗ trợ để xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới, với tổng kinh phí 835,7 tỷ đồng.

Lãnh đạo huyện Sơn Dương tiếp nhận từ các nhà tài trợ.

Hiện đã có 9 đơn vị chuyển kinh phí tài trợ, với số tiền hơn 512,1 tỷ đồng, đó là Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Tài chính; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Agribank; Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Bộ Xây dựng, Tổng Công ty Xi măng Việt Nam; Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng 168 Việt Nam và Bộ Công an. Kinh phí hỗ trợ được huyện Sơn Dương bố trí đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng như đường giao thông, trường học, trạm y tế, sửa chữa và xây mới nhà ở cho hộ nghèo, thực hiện các dự án phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn.