Sơn Dương nỗ lực khôi phục sản xuất nông nghiệp sau hoàn lưu bão số 3

25/09/2024 - 17:33

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Sơn Dương, do ảnh hưởng của bão số 3 toàn huyện bị thiệt hại trên 1.925 ha lúa của 30 xã, thị trấn. Diện tích ngô bị ảnh hưởng, thiệt hại 509,28 ha ở 28 xã, thị trấn.

Người dân xã Sơn Nam khôi phục lại cây trồng bị đổ gãy.

Diện tích cây màu các loại bị ảnh hưởng, thiệt hại 383,3 ha ở 27 xã, thị trấn. Diện tích cây lâm nghiệp bị đổ, gãy 398,8 ha. Cây ăn quả bị đổ, gãy 84,7 ha. Cây xanh bóng, mát bị đổ gãy 9.563 cây. Trên  270 con gia súc, gia cầm bị chết và 92,34 ha ao cá bị tràn bờ, 48 lồng nuôi, ước thiệt hại trên 7.522 triệu đồng.

Người dân xã Văm Phú khôi phục lại cây trồng bị ngập úng.

Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kịp thời tham mưu cho huyện bổ sung các phương án chỉ đạo khắc phục hậu quả sau mưa lũ và khôi phục sản xuất. Huyện đã thành lập các đoàn công tác chỉ đạo các cơ quan, ban ngành phối hợp với địa phương rà soát, thống kê thiệt hại về sản xuất nông, lâm nghiệp, các công trình thủy lợi, hướng dẫn các biện pháp khôi phục sản xuất nông nghiệp; phục hồi các công trình thủy lợi, nước sạch nông thôn bị hư hỏng đảm bảo phục vụ sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân và các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng theo quy định của pháp luật; tham mưu, đề xuất phương án khắc phục và hỗ trợ kịp thời đối với các diện tích sản xuất, chăn nuôi bị ảnh hưởng, thiệt hại.