Sơn Dương nâng cao hiệu quả thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông

20/08/2024 - 17:28

Trong 6 tháng đầu năm 2024, huyện Sơn Dương tiếp nhận trên 17 nghìn 370 hồ sơ, đã giải quyết trước hạn 16 nghìn 940 hồ sơ; giải quyết đúng hạn 303 hồ sơ, không có hồ sơ quá hạn.

Người dân đến giao dịch tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại huyện Sơn Dương.

Số lượng hồ sơ đang giải quyết 136 hồ sơ, trong hạn 136 hồ sơ. Số hồ sơ thanh toán trực tuyến: Cấp xã 10 nghìn 488 hồ sơ, chiếm tỷ lệ gần 82%; cấp huyện 308 hồ sơ chiếm tỷ lệ 73,5%. Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, tổ chức liên quan đến quy định thủ tục hành chính (TTHC). Trong công tác quản lý, điều hành cũng như trong chuyên môn, nghiệp vụ, 100% cán bộ nghiên cứu tổng hợp, cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ cấp huyện đã thực hiện trao đổi, tra cứu, khai thác thông tin qua môi trường mạng. Tỷ lệ trao đổi văn bản tại UBND huyện hoàn toàn dưới dạng điện tử chiếm 98%; các văn bản phục vụ các cuộc họp được cung cấp dưới dạng văn bản điện tử cho các đại biểu trước cuộc họp nhằm giảm thời gian đọc báo cáo và tăng thời gian thảo luận trong các cuộc họp. 100% cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức từ huyện đến các xã, thị trấn có hòm thư điện tử phục vụ công việc; việc khai thác, sử dụng hệ thống thư điện tử của tỉnh thực hiện có hiệu quả; việc ứng dụng phần mềm hệ thống quản lý văn bản và điều hành (ioffice) đã đi vào nền nếp, giúp cho việc truyền tải thông tin, điều hành, quản lý từ huyện đến cơ sở được đồng nhất, nhanh chóng, việc xử lý phê duyệt văn bản và tra cứu thông tin tài liệu được kịp thời, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tạo được sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp khi thực hiện TTHC.