Sơn Dương hưởng ứng Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023

06/10/2023 - 08:32

Từ ngày 20/9 đến ngày 27/9, tại tỉnh Tuyên Quang sẽ diễn ra Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Sơn Dương tổ chức thi trang trí trại đẹp.

Sơn Dương tổ chức thi đấu các môn thể thao.

Huyện Sơn Dương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 và Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV như: Liên hoan văn hóa các dân tộc huyện Sơn Dương; Tổ chức Chương trình nghệ thuật “Chào mừng đất nước 78 mùa xuân độc lập”; công diễn một số tiết mục đạt giải tại Liên hoan văn hóa các dân tộc huyện Sơn Dương; Tổ chức thi trang trí trại đẹp chủ đề: Vui Tết độc lập; Kết nối các tour, tuyến tham gia Chương trình du lịch hướng về nguồn cội thăm chiến khu xưa; Tổ chức giao lưu giữa các câu lạc bộ Hát Then - Đàn tính và Câu lạc bộ dân vũ; Tổ chức thi đấu một số môn thể thao và trò chơi dân gian; Tham gia 4 gian hàng tại Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang; tham gia Chương trình “Trưng bày, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt” và Lễ hội bia Hà Nội năm 2023. Bên cạnh đó, huyện cũng tổ chức trang trí 1 mô hình tham gia diễn diễu tại Quảng trường thành phố Tuyên Quang. Tại các xã, thị trấn trang trí các mô hình trung thu sáng tạo và diễn diễu tại các trục đường thôn, quốc lộ thu hút đông đảo thiếu nhi và Nhân dân tham gia.

Các mô hình Trung thu diễn diễu tại xã Hào Phú.

Các mô hình Trung thu diễn diễu tại xã Tân Trào.

Mô hình Trung thu huyện Sơn Dương tham gia diễn diễu tại Quảng trường thành phố Tuyên Quang.

Gian hàng của huyện Sơn Dương tại Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 được tổ chức nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình liên kết phát triển du lịch giữa 6 tỉnh Việt Bắc trong năm 2023, tăng cường quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch thông qua tổ chức sự kiện văn hoá, du lịch chung, tầm cỡ khu vực, gắn kết và lồng ghép với chuỗi sự kiện tại các địa phương, nhằm thu hút khách du lịch, thu hút doanh nghiệp lữ hành, các nhà đầu tư khai thác phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy du lịch các tỉnh Việt Bắc có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế; tăng cường giới thiệu với Nhân dân và du khách trong nước và quốc tế về hình ảnh miền đất, con người và các giá trị di sản văn hóa của Tuyên Quang, đặc biệt là những giá trị đặc sắc về lịch sử, văn hóa của quê hương cách mạng "Thủ đô khu giải phóng - Thủ đô kháng chiến".