Ra mắt Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi thôn Tân An, xã Đông Thọ

06/10/2024 - 02:17

Chiều ngày 5-10, Hội Nông dân xã Đông Thọ tổ chức ra mắt Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi thôn Tân An, xã Đông Thọ. Tham dự chương trình có lãnh đạo Hội Nông dân huyện.

Thành viên tổ nghề nghiệp chăn nuôi thôn Tân An ra mắt.

Tổ hội nông dân chăn nuôi gồm có 12 thành viên là hộ nông dân chăn nuôi trên địa bàn thôn Tân An. Tổ hội được thành lập nhằm tập trung xây dựng Tổ vững mạnh, chủ động trong sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng mô hình sản xuất phù hợp với thị trường và điều kiện sản xuất của hội viên; từng bước nâng cao chất lượng, năng suất và hiệu quả, tăng thu nhập cho hội viên nông dân trong tổ. Đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kết hợp với kinh nghiệm đã có, tranh thủ các dự án đầu tư cho phát triển ngành nghề trong sản xuất nông nghiệp để mở rộng quy mô sản xuất. Đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt và hoạt động của tổ hội, gắn với quá trình sản xuất, kinh doanh và công tác quản lý hội viên, nông dân; lấy lợi ích kinh tế làm động lực để thu hút các đối tượng nông dân vào Tổ hội. Việc sản xuất phải đảm bảo nhu cầu thị trường, sản xuất tập trung, chủ động chia sẽ kinh nghiệm trong sản xuất giữa các thành viên trong tổ, cùng nhau thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Ký kết thỏa thuận, liên kết, hợp tác.

Nhân dịp này, Tổ hội nông dân nghề nghiệp và nhà khoa học tổ chức ký kết thỏa thuận, liên kết, hợp tác trao đổi, tư vấn khoa học, kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm; thành lập nhóm zalo thành viên Tổ hội nông dân nghề nghiệp với nhà khoa học; hướng dẫn cán bộ hội, hội viên tải ứng dụng (App) nông dân Việt Nam.