Ra mắt Câu lạc bộ giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Sán Dìu

15/10/2024 - 14:38

Hướng tới xây dựng tình đoàn kết, tập hợp lực lượng thanh niên tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Sán Dìu trên địa bàn xã Ninh Lai, ngày 14-10, Ban Thường vụ Đoàn xã Ninh Lai tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Thanh niên giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Sán Dìu”.

CLB Thanh niên giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Sán Dìu được thành lập với mục tiêu góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Sán Dìu; đồng thời kịp thời kế thừa các văn hóa: Tiếng nói, chữ viết, các bài Soọng cô, các đồ dùng, vật dụng của dân tộc Sán Dìu trong đoàn viên thanh niên nhằm xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Các đại biểu tham dự Lễ ra mắt CLB Thanh niên giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Sán Dìu.

CLB là nơi ươm mầm những thế hệ gìn giữ văn hóa dân tộc Sán Dìu.

CLB được tổ chức theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và tập trung dân chủ. Hoạt động theo chương trình, kế hoạch của CLB trên cơ sở của Quy chế tại Quyết định số 19-QĐ/ĐTN của BCH Đoàn xã Ninh Lai và Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Về quy định độ tuổi tham gia CLB, các đoàn viên, hội viên, thanh niên đang sinh hoạt trên địa bàn xã trong độ tuổi từ 16 đến 35 tuổi, tự nguyện xin gia nhập CLB đều có thể được xét kết nạp làm hội viên của CLB. Tuổi của một số thành viên Ban Quản lý CLB không quá 45 tuổi. Những người quá 40 tuổi có nguyện vọng và ảnh hưởng tích cực đến hoạt động CLB vẫn có thể tham gia hoạt động CLB.

Ngọc Hà