Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Hữu Tân kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại xã Trung Yên

19/06/2024 - 01:36

Ngày 18-6, đồng chí Phạm Hữu Tân, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc và kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) và Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại xã Trung Yên. Cùng làm việc có Ủy viên BCH Đảng bộ huyện phụ trách xã, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện.

Tại buổi kiểm tra, xã Trung Yên báo cáo kết quả thực hiện các chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã. Hiện nay, xã Trung Yên mới đạt 14/19 tiêu chí, trong năm 2024 cần hoàn thành 4 tiêu chí đó là tiêu chí số 6 về Cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí số 9 về Nhà ở dân cư; Tiêu chí số 10 về Thu nhập và Tiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện các ban ngành của xã nêu những khó khăn trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí NTM. Đồng thời đề xuất, kiến nghị tỉnh, huyện và các ban ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kinh phí cho địa phương để thực hiện xây dựng các tiêu chí NTM. Đại diện các cơ quan, đơn vị của huyện phát biểu ý kiến đóng góp để xã Trung Yên sớm hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM.

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo của xã Trung Yên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Hữu Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận nỗ lực, cố gắng của xã Trung Yên trong việc tổ chức triển khai thực hiện các Chương trình MTQG. Đồng chí yêu cầu địa phương tập trung cao độ thực hiện các tiêu chí xây dựng huyện NTM, nhất là các tiêu chí cần sự vào cuộc chủ động, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền cấp xã và phát huy vai trò chủ thể của người dân, nhất là thực hiện các tiêu chí thu nhập, giảm nghèo, nhà ở dân cư, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, Môi trường và an toàn thực phẩm...Đối với Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung, nhiệm vụ từng dự án, tiểu dự án được giao, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ giải ngân kinh phí được giao đảm bảo đúng quy định và tiến độ đề ra.