Phiên họp lần thứ 4 năm 2024 Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện Sơn Dương

17/10/2024 - 16:35

Chiều ngày 17 - 10, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng CSXH huyện Sơn Dương tổ chức phiên họp thứ 4 năm 2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện chủ trì phiên họp.

Đại diện Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện báo cáo kết quả 9 tháng đầu năm 2024.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã kịp phân bổ nguồn vốn trung ương, vốn địa phương từ đó nhiều đối tượng chính sách đã được đáp ứng kịp thời về vốn để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh ổn định cuộc sống. Ban đại diện đã thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát tại địa bàn các xã, thị trấn. Tính đến 30-9, tổng nguồn vốn tại Ngân hàng CSXH huyện đạt trên 867 tỷ đồng, tăng trên 82 tỷ đồng, doanh số cho vay trên 182 tỷ đồng, doanh số thu nợ 866 tỷ đồng, với 3.751 lượt hộ được vay vốn. Các hoạt động ủy thác với các tổ chức Hội được duy trì ổn định, hoạt động của các tổ TK&VV được quan tâm, củng cố, hiện toàn huyện có 517 tổ TK&VV. Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách đến các thôn, bản giúp nhân dân dễ dàng tiếp cận thông tin các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tập trung thảo luận.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận và nêu rõ khó khăn, tồn tại của địa phương cũng như hướng khắc phục và đề xuất, kiến nghị một số nội dung, góp phần thực hiện quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn như việc quản lý sử dụng vốn vay, công tác thu nợ quá hạn, cho vay xuất khẩu lao động, người chấp hành án theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ... Đồng thời kiến nghị, đề xuất một số giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trong quý IV năm 2024.

Đồng chí Đồng chí Phạm Thị Nhị Bình,  Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện kết luận phiên họp.

Kết luận phiên họp, đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đề nghị trong 3 tháng cuối năm Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện phối hợp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình cho vay vốn; tăng cường công tác tuyên truyền giúp người dân tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình; đối với các chương trình cho vay mới như nước sạch vệ sinh môi trường cần triển khai hiệu quả tới nhân dân nhằm đáp ứng thực hiện các mục tiêu xây dựng NTM; các thành viên Ban đại diện tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát mục đích sử dụng vốn vay, qua đó kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp thay đổi mục đích vay vốn; có giải pháp nâng số thành viên tham gia gửi tiết kiệm hàng tháng, huy động các nguồn vốn trên địa bàn nhằm bổ sung nguồn vốn chính sách đáp ứng đầy đủ nhu cầu vay vốn của nhân dân.