Lễ công bố xã Kháng Nhật đạt chuẩn nông thôn mới

30/07/2024 - 11:26

Sáng 30-7, UBND huyện Sơn Dương tổ chức công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Kháng Nhật đạt chuẩn nông thôn mới.

Tới dự có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương. Huyện Sơn Dương có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

Đại biểu dự.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận cho xã Kháng Nhật đạt chuẩn nông thôn mới.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương tặng hoa chúc mừng xã Kháng Nhật.

Lãnh đạo huyện Sơn Dương tặng hoa chúc mừng xã Kháng Nhật.

Thời gian qua, xã Kháng Nhật đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân, chung sức đồng lòng, phát huy nội lực, đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Kinh tế - xã hội của xã đã có sự phát triển vượt bậc, hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ. Kết quả huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã với tổng kinh phí trên 69 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 11 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND huyện Giang Tuấn Anh phát biểu ý kiến.

Tỷ lệ đường xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đạt 100%; tỷ lệ đường thôn, liên thôn được cứng hóa đạt trên 80%; 100% số hộ gia đình trong xã được sử dụng điện thường xuyên, an toàn; 100% thôn, bản có nhà văn hóa. Trong xã không còn hộ ở nhà tạm, nhà dột nát, tỷ lệ nhà ở kiên cố đạt trên 91%; thu nhập bình quân năm 2023 đạt 42,39 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm còn 11,12%, cận nghèo còn 4,34%...

Lãnh đạo huyện trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới; UBND huyện Sơn Dương tặng Giấy khen cho 10 tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới của xã.