Khánh thành nhà Đại đoàn kết tại xã Hợp Thành

22/10/2024 - 08:27

Ngày 21-10, Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương đã phối hợp cùng Hội thiện nguyện Vòng tay nhân ái và Giáo xứ Yên Lãng (Thái Nguyên) tổ chức lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Ma Thị Họa, thôn Cây Mơ, xã Hợp Thành. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng đại diện các ban, ngành và đoàn thể địa phương.

Đại biểu cắt băng khánh thành nhà đại đoàn kết.

Ngôi nhà của gia đình bà Ma Thị Họa có diện tích hơn 72m², gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp và công trình phụ khép kín, đáp ứng đủ điều kiện sinh hoạt cơ bản của gia đình. Tổng trị giá xây dựng 146 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình tự đóng góp 30 triệu, phần còn lại do các nhà hảo tâm, Hội thiện nguyện Vòng tay nhân ái và Giáo xứ Yên Lãng chung tay ủng hộ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Hiển nhấn mạnh, chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn có nơi ở ổn định, từ đó yên tâm phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các tổ chức và cá nhân hảo tâm đã chung tay đóng góp, đồng thời khẳng định chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ nhiều gia đình khác có hoàn cảnh khó khăn.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm khánh thành nhà đại đoàn kết..

Việc khánh thành ngôi nhà mới không chỉ mang lại niềm vui, sự ấm áp cho gia đình bà Ma Thị Họa, mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Đây là minh chứng rõ nét cho sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội đối với những người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện Sơn Dương.