Khánh thành nhà Đại đoàn kết tại xã Đông Thọ và xã Quyết Thắng

07/10/2024 - 18:14

Ngày 7-10, Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương phối hợp cùng Hội thiện nguyện Vòng tay nhân ái và Giáo xứ Yên Lãng (Thái Nguyên) tổ chức khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Vương Văn Vó, thôn Lãng Cư, xã Quyết Thắng và ông Lý Dũng Tính, thôn Tân An, xã Đông Thọ. Dự khánh thành có đồng chí Đỗ Quang Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện.

Đại biểu dự khánh thành nhà ông Vương Văn Vó.

Ngôi nhà của gia đình ông Vương Văn Vó có diện tích hơn 80m², gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, bếp và công trình phụ khép kín, với tổng trị giá gần 160 triệu đồng. Ngôi nhà của gia đình ông Lý Dũng Tính có diện tích hơn 90m² với các hạng mục tương tự, tổng giá trị gần 180 triệu đồng. Mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng từ Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương, phần còn lại là ủng hộ từ các nhà hảo tâm, Hội thiện nguyện Vòng tay nhân ái và Giáo xứ Yên Lãng.

Đại biểu dự khánh thành nhà ông Lý Dũng Tính.

Đây không chỉ là hoạt động mang đậm tính nhân văn, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được ngôi nhà khang trang, ổn định cuộc sống, mà còn góp phần thiết thực vào chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện. Sự chung tay của chính quyền, các tổ chức và cộng đồng là động lực mạnh mẽ, giúp các gia đình nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tạo tiền đề cho xã hội ngày càng phát triển bền vững.