Khai mạc triển lãm ảnh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào

06/08/2024 - 10:21

Ngày 5-8, khuân viên Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng Tân Trào, Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang khai mạc Triển lãm ảnh Chân dung một con người, chuyên đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam - Nhà văn hóa kiệt xuất”.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh.

Triển lãm lần này có gần 100 ảnh được khai thác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, nội dung sắp xếp theo 3 phần có chú thích: Phần 1: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc. Phần 2: Chủ tịch Hồ Chí Minh - nhà văn hóa kiệt xuất. Phần 3: Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong trái tim nhân loại. Triển lãm ảnh với chuyên đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam - Nhà văn hóa kiệt xuất” là bộ ảnh về “Chủ tịch Hồ Chí Minh - một biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả dân tộc, Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội...

Đại biểu tham quan triển lãm ảnh.

Sự đóng góp quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nghệ thuật là kết tinh của truyền thống hàng ngàn năm của nhân dân Việt Nam và những tư tưởng của Người là hiện thân của những khát vọng của các dân tộc trong việc khẳng định bản sắc dân tộc của mình...”. Triển lãm diễn ra từ ngày 05/8/2024 đến hết tháng 9/2024.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng.