Huyện Sơn Dương tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18 (khóa XXI)

15/10/2024 - 14:21

Sáng ngày 15-10, Huyện ủy Sơn Dương tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18 (khóa XXI) mở rộng. Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh; đồng chí Mai Đức Thông, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh. Huyện Sơn Dương có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 269,35 tỷ đồng, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2023; Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 6.250 tỷ đồng, bằng 76% kế hoạch; Trồng mới trên 2.022 ha rừng, đạt trên 110 % kế hoạch; Thu hút 940.400 lượt khách du lịch, đạt 99% kế hoạch; Xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai hiệu quả, duy trì chất lượng 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời đặt mục tiêu hoàn thành xây dựng 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, và 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Toàn Đảng bộ huyện kết nạp 150 quần chúng ưu tú vào Đảng và chuyển Đảng chính thức cho 52 đảng viên.

Đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về các vấn đề quan trọng như: xóa nhà tạm, nhà dột nát, khắc phục hậu quả sau bão và đẩy mạnh tiến độ xây dựng nông thôn mới nhằm đạt chỉ tiêu về đích vào năm 2025. Chủ động trong công tác nhân sự Đại hội Đảng cấp cơ sở…

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Huyện ủy chủ trì thảo luận.

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cấp ủy, chính quyền cần tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ mới. Đồng chí đề nghị các đơn vị đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, xóa nhà tạm, nhà dột nát, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2024. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo tiến độ và chất lượng các nhiệm vụ, tạo tiền đề vững chắc cho thành công của Đại hội Đảng.

Thanh Nguyên - Ngọc Hà