Họp rà soát thực hiện vốn sự nghiệp các Chương trình MTQG trên địa bàn huyện Sơn Dương

05/10/2024 - 08:15

Chiều ngày 4-10, đồng chí Phạm Hữu Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp rà soát tiến độ thực hiện vốn sự nghiệp của các Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Hữu Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương, chủ trì cuộc họp

Trong cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận về: Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, cùng Dự án 2 về đa dạng hóa sinh kế và phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững. Việc đẩy mạnh giải ngân vốn cho các Chương trình MTQG, đặc biệt là ở những vùng khó khăn như: tỷ lệ giải ngân hiện tại còn khá thấp so với kế hoạch đề ra, đặt ra những thách thức không nhỏ cho các cấp chính quyền trong việc điều hành và thực hiện Chương trình.

Tại cuộc họp, đồng chí Phạm Hữu Tân nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân và thực hiện các Chương trình. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan cũng như các xã trên địa bàn khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc thực hiện giải ngân các Chương trình MTQG theo đúng kế hoạch. Tiếp đó, đồng chí làm việc với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện về triển khai các mô hình và dự án đã được giao trong năm 2024.

Ngọc Hà