Hội nghị triển khai, phổ biến các Luật được Quốc hội khoá XV thông qua tại kỳ họp thứ 7

18/10/2024 - 13:08

Sáng ngày 18-10, UBND huyện Sơn Dương tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến các Luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện; báo cáo viên pháp luật cấp huyện; đại diện các Tổ chức chính trị-xã hội, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại trụ sở UBND huyện Sơn Dương và kết nối trực tuyến đến 30 điểm cầu tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến các Luật mới như: Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai số 31/2024/QH15, Luật Nhà ở số 27/2023/QH15, Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15, Luật Các tổ chức tín dụng số 32/2024/QH15, Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ, Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi), cùng với các văn bản luật như: Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản, Luật Đường bộ, và Luật Tổ chức Tòa án nhân dân.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về các quy định pháp luật mới cho các đại biểu, tạo cơ sở vững chắc để các tổ chức, cá nhân thực hiện đúng theo quy định, góp phần vào việc quản lý, điều hành hiệu quả của chính quyền địa phương.

Hội nghị kết nối trực tiếp với 30 điểm cầu tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ngọc Hà