Hội nghị triển khai kế hoạch cải thiện chỉ số Chuyển đổi số; chỉ số CCHC, chỉ số hài lòng người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2024

14/06/2024 - 15:07

Sáng ngày 14-6, Thực hiện Kế hoạch số 534/KH-UBND ngày 18/12/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương về chuyển đổi số huyện Sơn Dương năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương báo cáo kết quả thực hiện công tác Chuyển số 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 trên địa bàn huyện. Chủ trì hội nghị có các đồng chí Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Giang Tuấn Anh chủ trì hội nghị.

Tại buổi làm việc, UBND huyện đã nghe và cho ý kiến về kết quả thực hiện các chỉ số, tiêu chí công tác chuyển đổi số, công tác cải cách hành chính năm 2023, trong đó nêu rõ các tiêu chí, chỉ số bị trừ điểm, không đạt điểm, nguyên nhân và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời bàn giải pháp thực hiện công tác chuyển đổi số, công tác cải cách hành chính 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND huyện đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn huyện phù hợp với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực tế tại địa phương, góp phần thúc đẩy ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trên địa bàn huyện; đảm bảo công khai, minh bạch thông tin chỉ đạo, điều hành của chính quyền, đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân và doanh nghiêp. Việc thực hiện công tác chuyển đổi số, ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin của huyện đã đạt được một số kết quả quan trọng như: Hạ tầng công nghệ thông tin trong các cơ quan, đơn vị từng bước được nâng cấp đảm bảo yêu cầu; ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ công tác chuyên môn ngày càng có chiều sâu và đem lại hiệu quả; công tác quản lý điều hành được quan tâm và có chuyển biến tốt; an toàn, an ninh thông tin mạng được đảm bảo; các phần mềm chuyên ngành được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Công tác thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt được đẩy mạnh.

Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin báo cáo công tác chuyển đổi số.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Giang Tuấn Anh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Giang Tuấn Anh, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các đơn vị trường học, cơ sở y tế... trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong các cơ quan, đơn vị với việc ứng dụng và phát triển CNTT trong cơ quan, đơn vị mình. Tiếp tục tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật, chiến lược về ứng dụng CNTT thực hiện chuyển đổi số, nâng cao nhận thức của toàn xã hội trong việc chuyển đổi số. Nâng cấp, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật tại các đơn vị cấp huyện, xã bao gồm: Nâng cấp, bổ sung máy tính, máy in…Tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, khuyến khích, thúc đẩy phát triển giao dịch điện tử, thương mại điện tử, thanh toán điện tử. Phối hợp với các sở, ngành, các doanh nghiệp viễn thông, các tổ chức, cá nhân thực hiện các giải pháp công nghệ phù hợp với thực tế, từng bước đưa công nghệ gắn liền với phát triển chính quyền điện tử, Chính phủ số. Tăng cường công tác kiểm tra công vụ, nhằm nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, ý thức, trách nhiệm, tác phong lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, trong đó có cán bộ được giao phụ trách thực hiện công tác chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn.

Phương Duy