Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

17/10/2024 - 14:39

Ngày 17-10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBKT, Ủy viên UBKT Tỉnh ủy, lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Tỉnh ủy; các đồng chí bí thư, phó bí thư các đảng đoàn, ban cán sự Đảng cấp tỉnh; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBKT các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; kiểm tra viên, chuyên viên cơ quan UBKT Tỉnh ủy... Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 148 điểm cầu các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn, với gần 4.000 đại biểu tham dự.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Sơn Dương.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Sơn Dương có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu tham dự được các báo cáo viên truyền đạt các quy định chung, một số kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng như: Việc xây dựng Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa; Chương trình kiểm tra, giám sát năm của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy; ủy ban kiểm tra các cấp; Việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên; giải quyết tố cáo trong Đảng và việc xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm pháp luật đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao chất lượng, nhận thức và hướng dẫn quy trình thực hiện kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật, giải quyết khiếu nại tố cáo cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, để vận dụng sát đúng với tình hình tại địa phương, đơn vị.

Thanh Nguyên - Ngọc Hà