Đông Thọ tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024

04/10/2024 - 13:22

Sáng ngày 4-10, Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập xã Đông Thọ tổ chức Diễn tập chiến đấu tại xã Đông Thọ trong khu vực phòng thủ năm 2024. Tham dự diễn tập có Thượng tá Nguyễn Chí Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó trưởng thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập; Đại biểu Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, đạo diễn và khung tập xã Đông Thọ.

Đại biểu dự diễn tập.

Cuộc diễn tập bao gồm ba nội dung chính: Hội nghị Đảng ủy xã ra nghị quyết lãnh đạo đưa địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, với những quyết sách cụ thể để bảo đảm an ninh và trật tự xã hội trong tình hình cấp bách; Hội nghị Ủy ban nhân dân xã bổ sung, điều chỉnh và triển khai kế hoạch phòng không nhân dân, bảo vệ cơ sở hạ tầng và an toàn cho người dân trong trường hợp có sự cố quân sự xảy ra; Hội nghị Đảng ủy xã thông qua kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã và kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị của Trưởng Công an xã, nhằm đảm bảo duy trì trật tự và sự an toàn cho người dân.

Diễn tập phần cơ chế.

Phần thực binh của buổi diễn tập diễn ra tại nhà văn hóa thôn Đá Trơn cũng được tổ chức bài bản với sự tham gia của Trung đội Dân quân cơ động xã. Các lực lượng đã thực hiện nhiệm vụ đánh chiếm lại mục tiêu khi xảy ra gây rối, bạo loạn, thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng và tinh thần chiến đấu cao.

Diễn tập phần thực binh.

Buổi diễn tập đã diễn ra nghiêm túc, đạt được mục tiêu đề ra, giúp nâng cao nhận thức và khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang địa phương. Các đại biểu dự diễn tập cũng đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự kết hợp giữa các lực lượng và tinh thần trách nhiệm của xã Đông Thọ. Cuộc diễn tập không chỉ góp phần củng cố năng lực phòng thủ mà còn tạo niềm tin vào khả năng giữ vững an ninh trật tự trong mọi tình huống.