Đông Thọ nhân rộng mô hình tự quản thu gom phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn

28/10/2024 - 11:22

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Đông Thọ tổ chức hội nghị ra mắt mô hình tự quản “Thu gom phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn” tại các khu dân cư Đá Trơn, Trung Thu, Tân An, xã Đông Thọ.

Đoàn trao tặng thùng đựng rác cho các hộ gia đình tham gia mô hình.

Tại hội nghị, Ban Thường trực MTTQ xã Đông Thọ đã thông qua các quyết định thành lập mô hình tự quản “Thu gom phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn” tại các khu dân cư Đá Trơn có 88 thành viên, Khu dân cư Trung Thu có 47 thành viên, Khu dân cư Tân An có 15 thành viên. Đến nay, Mặt trận Tổ quốc xã Đông Thọ đã tổ chức ra mắt được 15/15 khu dân cư có các mô hình tự quản về bảo vệ môi trường, 3 khu dân cư có mô hình tự quản “Thu gom phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn”.

Nhân dịp này, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và xã Đông Thọ trao tặng cho thôn Đá Trơn 88 thùng đựng rác, thôn Trung Thu 47 thùng đựng rác và thôn Tân An 15 bể đốt rác và mỗi thôn tham gia mô hình 1 thùng đựng rác đặt tại Nhà văn hóa thôn.