21/10/2024 - 17:26

Chiều ngày 21-10, đồng chí Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đi kiểm tra thực tế tại tuyến đường ĐH.15 Tỉn Keo - Bảo tàng Tân Trào. Tuyến đường dài hơn 3,2 km, là tuyến duy nhất kết nối hai cụm di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa và Tân Trào, có vai trò quan trọng trong việc phát triển giao thông, du lịch và kinh tế địa phương.

Đồng chí Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy xem bản thiết kế tuyến Đường ĐH.15 Tỉn Keo - Bảo tàng Tân Trào.

Trước đó, tuyến đường đã xuống cấp, ảnh hưởng đến việc đi lại và kết nối di tích. Nhằm giải quyết vấn đề này, huyện Sơn Dương đã trích nguồn vốn đầu tư của huyện và các nguồn hợp pháp khác để cải tạo, nâng cấp tuyến đường theo tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi, với chiều rộng nền đường 8m, mặt đường 5,5m và kết cấu bê tông nhựa chặt C19 dày 7cm, công trình đang được hoàn thiện để đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn.

Đồng chí Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra thực tế tại tuyến Đường ĐH.15 Tỉn Keo - Bảo tàng Tân Trào.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị thi công trong việc cải tạo, nâng cấp tuyến đường. Tuy nhiên, đồng chí có ý kiến lưu ý đối với đơn vị thi công về tuyến đường còn nhiều vết vá trên mặt đường cần được khắc phục và đề nghị nhanh chóng xử lý những vấn đề còn tồn tại để sớm hoàn thành và bàn giao tuyến đường, đảm bảo chất lượng phục vụ nhân dân và góp phần vào phát triển địa phương.