Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 10-2024

21/10/2024 - 13:52

Ngày 21-10, tại trụ sở tiếp công dân huyện, đồng chí Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 10-2024.

Đồng chí Giang Tuấn Anh, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên tiếp công dân.

Tại buổi tiếp công dân, bà Phạm Thị Hoa, trú tại tổ dân phố An Kỳ, thị trấn Sơn Dương kiến nghị, phản ánh nội dung: đề nghị xem xét giải quyết việc gia đình được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2003, đến năm 2012 khi đo đạc địa chính được tách thành 3 thửa đất, trong đó có 1 thửa đất mang tên bà Phan Thị Vân và 1 thửa đất gia đình đang sử dụng ổn định nhưng hồ sơ là đất cơ sở giáo dục.

Công dân Phạm Thị Hoa, trú tại tổ dân phố An Kỳ, thị trấn Sơn Dương.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao đổi, làm rõ với công dân về nội dung công dân đề xuất, kiến nghị. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận: giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với UBND thị trấn, Văn phòng Đăng kí đất đai tham mưu việc thu hồi diện tích sử dụng đất số 01541 được cấp cho hộ ông Thiện và bà Hoa đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng kí đất đai hướng dẫn UBND thị trấn và hộ bà Phạm Thị Hoa thực hiện kê khai, thu hồi và thủ tục khác liên đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kịp thời, chặt chẽ không để xảy ra sai phạm. Giao cho UBND thị trấn tiếp tục rà soát các trường hợp sử dụng đất trên địa bàn, tăng cường công tác quản lý, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa đúng.