Đoàn giám sát HĐND huyện giám sát kết quả thực hiện quy định của pháp luật về phí, lệ phí giai đoạn 2022-2024 tại xã Thiện Kế

17/10/2024 - 14:43

Ngày 16 -10, đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Dương Văn Hoà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát kết quả thực hiện quy định của pháp luật về phí, lệ phí giai đoạn 2022-2024 tại xã Thiện Kế.

Tại buổi giám sát, đoàn đã nghe báo cáo từ UBND xã Thiện Kế về quá trình thu và sử dụng các khoản phí, lệ phí trên địa bàn trong 3 năm qua. Theo báo cáo, xã Thiện Kế đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch trong quá trình thu và quản lý các nguồn thu. Tuy nhiên, một số khó khăn trong việc thu phí đối với các hộ dân thuộc diện chính sách và những tồn tại về cơ sở hạ tầng thu phí đã được nêu ra.

Đồng chí Dương Văn Hoà kết luận buổi giám sát.

Đồng chí Dương Văn Hoà đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc thực hiện đúng quy định của pháp luật, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục nâng cao hiệu quả thu phí, lệ phí, đảm bảo thu đúng, thu đủ, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của xã. Đoàn giám sát yêu cầu xã Thiện Kế kịp thời khắc phục những khó khăn, hạn chế, thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý các khoản thu trong thời gian tới.