Đoàn đại biểu người có uy tín và lực lượng cốt cán huyện Sơn Dương học tập kinh nghiệm lần 2 năm 2024 tại các huyện, thành phố

07/10/2024 - 11:34

Mới đây, Đoàn đại biểu người có uy tín và lực lượng cốt cán huyện Sơn Dương tham quan thực tế, học tập kinh nghiệm một số mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả và một số khu di tích tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Chuyến đi này có gần 100 đại biểu đến tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm mô hình trồng dược liệu dưới tán rừng kết hợp nuôi gà Hmông của HTX Cao Lan Y võ ATK, xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương.

Đoàn học tập mô hình trồng dược liệu dưới tán rừng kết hợp nuôi gà Hmông tại Thượng Ấm, huyện Sơn Dương.

Tiếp đó, Đoàn đại biểu đã đến dâng hương đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Quảng trường Nguyễn Tất Thành tại Thành phố Tuyên Quang. Tại huyện Yên Sơn, Đoàn đã học tập kinh nghiệm mô hình dệt thổ cẩm, làng văn hóa và mô hình gà thả vườn. Đoàn đến huyện Chiêm Hóa học tập mô hình trồng dưa lưới nghệ cao và chế biến trà túi lọc Đậu đen xanh lòng của HTX Hồng Phát. Giao lưu học hỏi kinh nghiệm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; trao đổi đổi học hỏi kinh nghiệm phát huy vai trò của người uy tín huyện Na Hang. Đến Lâm Bình đoàn học tập kinh nghiệm mô hình du lịch homstay; du lịch cộng đồng giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, làng nghề dệt thổ cẩm.

Đoàn dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thành phố Tuyên Quang.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Thành phố Tuyên Quang.

Chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm là một trong những hoạt động cụ thể góp phần nâng cao nhận thức của người có uy tín và lực lượng cốt cán huyện Sơn Dương về một số mô hình phát triển kinh tế, khoa học - kỹ thuật, từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giúp người dân huyện Sơn Dương từng bước giảm nghèo, vươn lên làm giàu bền vững.