Đoàn đại biểu huyện Sơn Dương trao đổi về tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS và MN tại huyện, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai

15/10/2024 - 19:43

Tiếp tục chương trình chuyến công tác, ngày 15-10, Đoàn đại biểu huyện Sơn Dương đi học tập kinh nghiệm thực hiện Đề án, Tiểu dự án 2, Dự án 9 “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS và MN” năm 2024 tại huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

Đoàn trao đổi kinh nghiệm với đại diện Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa.

Lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện Sơn Dương tặng quà lưu niệm cho Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa.

Tại chương trình làm việc, đại diện Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa đã chia sẻ, trao đổi tình hình, kết quả triển khai thực hiện Chương trình nói chung và Tiểu dự án 2, Dự án 9 nói riêng; trao đổi, học tập những kinh nghiệm, kết quả đạt được, những biện pháp giải quyết những vướng mắc về cơ chế, chính sách và những khó khăn, tồn tại của từng địa phương. Đồng thời, chia sẻ những cách làm hay, những biện pháp tuyên truyền phù hợp… Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng với từng gia đình thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục con cháu hiểu và thực hiện tốt pháp luật về hôn nhân và gia đình, góp phần thực hiện tốt công tác giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại địa phương.

Đoàn tham quan di tích thắng cảnh đôi mắt Pleiku.

Đoàn dâng hương tại đền Minh Thành, Thành phố Pleiku.

Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm Làng Văn hoá các dân tộc PleiOP, làng Tiêng và danh lam thắng cảnh tại tỉnh Gia Lai (Rừng thông trăm tuổi, Hồ Tơ nưng (Biển hô nước), Biển Hồ Chè, đôi mắt Pleiku, dâng hương tại đền Minh Thành, thành phố Pleiku...