Bộ phận Một cửa phát huy hiệu quả, người dân hài lòng

16/02/2024 - 15:01

Với phương châm “trách nhiệm, một cửa thân thiện”, đội ngũ cán bộ làm việc ở Bộ phận Một cửa tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sơn Dương luôn cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, ý thức chấp hành các quy định như nâng cao hiệu quả sử dụng thời giờ làm việc, tuân thủ quy tắc ứng xử trong giao tiếp, các quy trình bảo đảm nguyên tắc đơn giản, công khai, đúng luật, nhanh chóng, thuận tiện cho tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch, không gây phiền hà, lãng phí thời gian tạo niềm tin trong Nhân dân.

Bộ phận Một cửa huyện Sơn Dương.

Chỉ tính riêng trong năm 2023 vừa qua, toàn huyện đã tiếp nhận 42.830 hồ sơ, trong đó, số mới tiếp nhận trong kỳ là 42.766 hồ sơ, trong đó trực tuyến: 22.448 hồ sơ, trực tiếp và qua dịch vụ bưu chính 20.318 hồ sơ. Đã tiến hành giải quyết 42.765 hồ sơ, trong đó giải quyết trước hạn 41.845 hồ sơ, đúng hạn 920 hồ sơ, không có hồ sơ quá hạn. Đang giải quyết 65 hồ sơ, trong hạn, 65 hồ sơ. Số lượng kết quả giải quyết thủ tục hành chính được số hóa từ văn bản giấy sang điện tử theo quy định của Chính phủ của UBND huyện đạt trên 50%. Thời gian tới, huyện Sơn Dương quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ, tăng mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân, siết chặt kỷ luật công vụ và kỷ cương hành chính, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cung ứng dịch vụ công của các cơ quan hành chính, củng cố lòng tin của Nhân dân.