100 cán bộ, hội viên nông dân được bồi dưỡng kiến thức về phát triển kinh tế tập thể, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, ứng dụng khoa học công nghệ năm 2024

22/08/2024 - 15:01

Sáng ngày 22-8, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về phát triển kinh tế tập thể, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, ứng dụng khoa học công nghệ năm 2024.

Đại biểu dự lớp bồi dưỡng.

Tại hội nghị, 100 đại biểu là các chủ thể của các sản phẩm OCOP, thành viên Hợp tác xã, hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp trung ương, cấp tỉnh, Chi hội, Tổ hội nông dân nghề nghiệp, Tổ hợp tác đã được phổ biến, triển khai đề án củng cố, đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của UBND tỉnh; đề án "Hội Nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp đến năm 2030" Ban hành kèm theo Quyết định số 182/QĐ-TTg ngày 20/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ và hỗ trợ liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, ứng dụng khoa học công nghệ. Tập huấn về chuyển đổi số: Phương pháp kinh doanh sản phẩm trên trang thương mại điện tử; Phương pháp sử dụng zalo trong kinh doanh; Kỹ thuật sử dụng phòng Zoom trong kinh doanh; Thực hành với trang thương mại điện tử; trao đổi những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện ở cơ sở. Qua tập huấn giúp nông dân thay đổi tư duy sản xuất, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc, phát triển sản phẩm OCOP theo chuỗi giá trị. Đồng thời, hướng dẫn nông dân, hợp tác xã nắm bắt được cơ hội chuyển đổi số thông qua việc sử dụng Zalo.