Trà xanh hữu cơ Trung Long Không giống những loại trà thông thường, Trà xanh hữu cơ Trung Long được chế biến cực kì công phu. Để có được những cánh trà ngon, người làm trà phải dồn biết bao công sức, sự khác biệt của Trà xanh hữu cơ Trung Long so với trà trồng ở những nơi khác là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện sự quan trọng của kinh nghiệm chế biến trà ngon. Mảnh đất Trung Long được thiên nhiên ưu đãi về thời tiết, khí hậu và chất đất, đó là sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên và công sức của người chế biến làm nên sự khác biệt về hương vị của Trà xanh hữu cơ Trung Long. Có thể nói, người dân thôn Trung Long đã không phụ lòng thiên nhiên, họ đón nhận món quà quý và biến nó thành tài sản vô giá. Uống ly Trà xanh hữu cơ Trung Long là cảm nhận được vị đậm đà, ngọt thanh mà chan chát lưu lại nơi cổ họng, cái vị đượm ấy có mùi của nắng, vị ngọt của mưa và vị thanh thanh của thành quả, của công sức. Hái trà là một khâu quan trọng trong việc chế biến trà Mỗi công đoạn chế biến Trà xanh hữu cơ Trung Long đều in dấu sự tỉ mẩn và cẩn thận của người chế biến. Ngay cả công đoạn hái trà, người ta cũng phải vô cùng chú ý. Không hái trà vào những ngày mưa, ngày nắng gắt để tránh chất lượng trà bị giảm sút. Trà đã hái nhất định phải chế biến trong ngày chứ không để qua ngày hôm sau vì trà sẽ không còn giữ được hương thơm và màu xanh như vốn có nữa. Theo những người làm trà lâu năm thì lúc chế biến trà phải cực kì chú ý, trà mới sao không nên đựng trong bao bì ni lon hoặc đồ dùng bằng nhựa bởi trà sẽ bị biến đổi mùi, tốt nhất nên đổ ra những đồ dùng bằng tre như nong, nia, vừa sạch sẽ lại không bị nhiễm mùi lạ. Trà khi bắt đầu vào sao thì phải sao liên tục, cứ sao, vò rồi lại sao. Nhiều người làm trà lâu năm ví việc chế biến trà như...nuôi con mọn. Công việc cứ luôn chân luôn tay, không ngơi nghỉ lúc nào, chỉ cần ngừng tay là chất lượng trà sẽ không được đảm bảo. Người chế biến trà lành nghề thậm chí chỉ cần ngửi hương trà lúc đang sao là có thể cảm nhận được độ lửa để điều chỉnh sao cho thích hợp. Trà sau khi chế biến đều mang hương thơm cốm non tinh tế, vị tiền chát, hậu ngọt sâu của Trà xanh hữu cơ Trung Long.