Bản lĩnh người CCB trên thương trường

Thứ Sáu, ngày 16 tháng 7 năm 2021 - 16:40


Gần trọn cuộc đời gắn bó bên bờ hữu Sông Lô, CCB tham gia chống Mỹ, thương binh Nguyễn Thành Long, thôn Kim Xuyên, xã Hồng Lạc với bản lĩnh và tâm huyết của một người lính, ông thành lập công ty tư nhân, mở xưởng tuyển công nhân sản xuất và kinh doanh cát sỏi xây dựng, đồng thời xây dựng trạm cơ khí lưu động sửa chữa tàu thuyền lưu thông trên tuyến đường thủy nội địa.

 

Ông từng là đại gia của vùng đất Kim Xuyên với số lượng tàu, phà nhiều nhất nơi đây. Ngoài khai thác, chế biến cát sỏi, ông Long còn đầu tư dịch vụ nhà nghỉ phục vụ khách lưu trú. Với trách nhiệm là Giám đốc doanh nghiệp, ông đã tạo việc làm ổn định cho 8 công nhân, trong đó đa số là con em CCB có thu nhập bình quân 8,5 triệu đồng/tháng.

        

Đã 70 tuổi đời, làm nên những kỳ tích trên thương trường, nhưng ông vẫn còn những dự định nữa cho tương lai là đầu tư sang lĩnh vực đông y. Cảm phục ý chí, khát vọng đi tới và tấm lòng của một doanh nhân-người lính thời bình, bản lĩnh của người CCB ấy đã quá đủ để tiếp tục tự tin trên chặng đường dựng nghiệp phía trước.

PV