Huyện Đoàn Sơn Dương ra quân tiếp sức mùa thi

Thứ Tư, ngày 7 tháng 7 năm 2021 - 13:02


Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thấu hiểu những khó khăn, nhọc nhằn của sĩ tử, các Đội thanh niên tình nguyện trên toàn huyện đồng hành tiếp sức mùa thi cho thí sinh.

 

 


Đội thanh niên tình nguyện phát quạt, bút chì, khẩu trang cho thí sinh.

 

Ngay từ những ngày đầu tháng 7, Huyện Đoàn Sơn Dương đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đến các cơ sở Đoàn, các thí sinh tham gia kỳ thi trên địa bàn huyện; xây dựng kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần hỗ trợ của các thí sinh trước và trong các ngày diễn ra kỳ thi để từ đó có các phương án, hình thức hỗ trợ kịp thời, phù hợp; chủ động rà soát, lập danh sách thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, huy động các nguồn lực thăm hỏi, hỗ trợ, động viên các em trước kỳ thi; đồng thời, khảo sát thí sinh các trường có nhu cầu ăn trưa tại điểm thi để dự trù kinh phí, nhu yếu phẩm, tính toàn điểm nấu ăn cho thí sinh.

 


Đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn thí sinh xem phòng thi.

 

Hôm nay 7-7, ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT năm 2021, 12 đội tình nguyện viên tiếp sức mùa thi đồng loạt ra quân tại 6 điểm thi của huyện, mỗi điểm thi gồm 2 đội: 1 đội tham gia chương trình “xuất cơm tình nguyện” và 1 đội cơ động phản ứng nhanh, tham gia điều tiết phương tiện đi lại tại khu vực cổng trường, đảm bảo an toàn cho thí sinh và người nhà thí sinh; sẵn sàng đưa đón, giúp đỡ thí sinh khi xảy ra tai nạn, sự cố; phục vụ nước uống, khẩu trang, nước sát khuẩn, hỗ trợ đo thân nhiệt cho thí sinh và các hoạt động hỗ trợ khác khi thí sinh, Ban Tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi có nhu cầu cần hỗ trợ.

 


Huyện Đoàn Sơn Dương hỗ trợ trên 1.150 suất ăn trong 2 ngày thi cho thí sinh.

 

Hình ảnh những tình nguyện viên với chiếc áo xanh tình nguyện trong mỗi kỳ thi luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thí sinh và phụ huynh. Họ đã góp phần làm giảm áp lực, căng thẳng cho các thí sinh và trên hết các bạn đoàn viên, thanh niên đang góp phần tô thắm, lan tỏa sự nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã làm cho màu áo xanh ngày một thêm ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện hành động vì cuộc sống cộng đồng và trách nhiệm của tuổi trẻ trong hoạt động tiếp sức cho các sĩ tử bước vào kỳ thi đạt hiệu quả cao nhất.

 

Đinh Dương

Xem tin theo ngày:   / /