Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2021

Thứ Sáu, ngày 2 tháng 7 năm 2021 - 09:05


Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy, sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai, ngày 1-7, UBND huyện Sơn Dương tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2021.

 


Sản phẩm máy hút rác đa năng của em Trần Lê Mai Phương, học sinh trường Tiểu học Ninh Lai.

 

Cũng như các cuộc thi năm trước, các thí sinh có độ tuổi từ 6 -18 tuổi. Cuộc thi năm nay có 76 sản phẩm dự thi, được chia làm 5 nhóm chủ đề: Giải pháp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; Đồ dùng dành cho học tập; Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Phần mềm tin học.

 

Với óc tư duy sáng tạo và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhiều đội, nhóm, cá nhân dự thi đã mang tới những sản phẩm độc đáo, vô cùng thiết thực trong cuộc sống như trong học tập, sinh hoạt và sản xuất, thậm chí có những sản phẩm vô cùng tích cực, góp phần vào phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

 


Sản phẩm sáng tạo xe tập đi cho bé với nguyên liệu thành phẩm, giá thành thấp cho người dân.

 

Tại cuộc thi, nhiều sản phẩm sáng tạo và có khả năng ứng dụng cao vào thực tiễn được các em học sinh mang đến cuộc thi. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng được thỏa sức thực hiện niềm đam mê, sáng tạo, thắp sáng ước mơ, hoài bão. Từ đó đẩy mạnh phong trào sáng tạo trong học tập và lao động, tìm ra những tác giả có sản phẩm xuất sắc, thể hiện tính vượt trội để trao giải và tham gia dự thi toàn quốc với sản phẩm đạt chất lượng cao nhất.

 

PV

Xem tin theo ngày:   / /