Công an huyện Sơn Dương đấu tranh, phòng chống ma túy

Thứ Sáu, ngày 25 tháng 6 năm 2021 - 14:31


Nhằm quán triệt và thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện, trong thời gian qua, Công an huyện Sơn Dương đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Thực hiện công tác phòng, chống ma túy năm 2021, với phương châm phòng ngừa là chính, công tác tuyên truyền phòng chống ma túy luôn được Công an huyện Sơn Dương đặc biệt quan tâm với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức các đợt ra quân, huy động các lực lượng trong và ngoài ngành công an cùng tham gia để tấn công trấn áp các tụ điểm ma túy. 

 

      

Đối tượng Ngụy Văn Định, thôn Hà Sơn, xã Đông Thọ phạm tội mua bán trái phép chất ma túy 

 

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Sơn Dương đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của nhân dân các xã, thị trấn. Từ đó, chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện hiệu quả các vụ án đã được xác định, không để cán bộ, chiến sỹ bị thương tích trong quá trình đấu tranh, phòng chống tội phạm. Đội chủ động xác định các xã trọng điểm trên địa bàn để có kế hoạch và phương án đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy đạt hiệu quả. Trong đó, chủ yếu là các xã giáp ranh với các tỉnh bạn, hoặc địa phương có kinh tế - xã hội phát triển như: Xã Kháng Nhật, Hợp Thành, Sơn Nam, Hồng Lạc và thị trấn Sơn Dương. Tại các địa phương này, tình hình mua, bán ma túy khá phức tạp, các đối tượng ở địa phương khác thường chọn là nơi vận chuyển, mua bán ma túy. Đặc biệt từ ngày 1/6/2021 đến nay toàn huyện đã phát hiện, bắt giữ 8 vụ/8 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy, tang vật thu giữ  0,119 gam ma túy tổng hợp và 1,722 gam heroine, trong đó khởi tố 7 vụ/ 7 bị can; xử lý hành chính 1 vụ/ 1 đối tượng. Kiểm tra xét nghiệm phát hiện 16 người dương tính với ma túy, đã đươc lập hồ sơ đưa vào giáo dục, quản lý và cai nghiện phù hợp. Song song với công tác đấu tranh với các ổ nhóm tội phạm về ma túy, Đội đã phối hợp thực hiện tốt công tác cai nghiện, góp phần giảm tỷ lệ người nghiện trên địa bàn.

 

Trung tá Đặng Thanh Tùng, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Sơn Dương cho biết thêm: Để tiếp tục triển khai công tác phòng chống ma túy đạt hiệu quả, huyện Sơn Dương tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị, khu dân cư trong sạch về ma túy, phát huy vai trò quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, chỉ đạo các ngành chức năng huyện, các xã, thị trấn đấu tranh triệt xóa các điểm, tụ điểm ma túy để từng bước quản lý và đẩy lùi tệ nạn ma tuý, góp phần làm trong sạch địa bàn, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

 

Thanh Nguyên