Bắt, khởi tố đối tượng giết người

Thứ Năm, ngày 18 tháng 2 năm 2021 - 13:31


Ngày 17-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Vi Văn Bảy, sinh 1992, trú tại thôn Ninh Lai, xã Ninh Lai (Sơn Dương) về tội giết người quy định tại khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự.

 

Trước đó, 23 giờ 16-2, (tức mùng 5 Tết), Công an tỉnh nhận được tin báo về vụ giết người xảy ra tại thôn Ninh Lai, xã Ninh Lai (Sơn Dương) và triển khai lực lượng xuống hiện trường. Nạn nhân là anh Vi Đức Vinh, sinh 1995, trú tại thôn Ninh Lai. Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Sơn Dương và Công an xã Ninh Lai triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bắt giữ hung thủ là Vi Văn Bảy (là anh trai của nạn nhân). 

 

Qua điều tra, Vi Văn Bảy nghiện rượu, thường chửi bới, đánh đập hai con ruột. Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 16-2, sau khi uống rượu về, Bảy đã dùng dép đánh liên tiếp vào người hai con. Chứng kiến sự việc, em ruột của Bảy là anh Vi Đức Vinh đã can ngăn. Tuy nhiên, với bản tính côn đồ, hung hãn, Bảy đã dùng dao đâm liên tiếp hai nhát vào ngực trái và cổ trái làm anh Vi Đức Vinh tử vong.

 

Sau khi gây án, đối tượng Bảy đã cố thủ trong nhà cùng rất nhiều hung khí nguy hiểm, la hét đe dọa sẽ tiếp tục gây thương tích cho người khác. Lực lượng Công an đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ bao vây, tiếp cận, vận động, thuyết phục đối tượng ra đầu thú, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng thực thi nhiệm vụ và tài sản, tính mạng của nhân dân.

Theo: TQĐT