Sơn Dương tuyên truyền hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11-7

Thứ Sáu, ngày 10 tháng 7 năm 2020 - 12:33


Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới năm 2010, ngày 10-7 Trung tâm Y tế huyện Sơn Dương đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông trên địa bàn toàn huyện.

         

 

Xe tuyên truyền hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới năm 2020

 

Với chủ đề: “Đẩy lùi Covid-19 - Cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ và trẻ em gái trong bối cảnh hiện tại”. Đoàn tuyên truyền lưu động gồm các xe ô tô có gắn cờ, pano, áp phích diễu hành trên các tuyến đường giao thông của huyện để tuyên truyền các thông điệp chủ đề về dân số tới người dân và phát các tờ rơi tại nơi tập trung đông người nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác dân số đối với sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

 

     

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Sơn Dương phát tờ zơi tuyên truyền Ngày Dân số Thế giới năm 2020

 

Qua đó, góp phần đạt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, phấn đấu đạt mức sinh thay thế, giảm tốc độ mất cân bằng giới tính khi sinh; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; tăng tỷ lệ sử dụng dịch vụ tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh tật trước sinh và sơ sinh; tăng tỷ lệ người sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; tư vấn và khám sức khỏe trước hôn nhân nhằm nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn toàn huyện.

Thanh Nguyên