Sơn Dương có 15 xã cơ sở hạ tầng trạm Y tế đạt chuẩn Quốc gia về y tế

Thứ Ba, ngày 7 tháng 7 năm 2020 - 16:34


Hiện nay, huyện Sơn Dương đã có 15 xã có cơ sở hạ tầng trạm Y tế đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Trong đó, có 7 xã nông thôn mới có cơ sở hạ tầng y tế đạt chuẩn.

 

Năm 2020, huyện khởi công xây dựng các trạm Y tế xã Tú Thịnh, Tân Thanh, Quyết Thắng, Đồng Quý, Chi Thiết, Thiện Kế, Hợp Thành, Bình Yên. Đặc biệt, huyện vừa khởi công xây dựng Trạm y tế xã Vĩnh Lợi với tổng  mức đầu tư 5 tỷ đồng, đây là công trình đầu tiên được triển khai nằm trong gói vốn tài trợ không hoàn lại với tổng kinh phí 15 triệu USD được triển khai tại 17 xã thuộc 6 huyện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Là các xã phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm nay. 

 

Khởi công xây dựng trạm Y tế xã Vĩnh Lợi

 

Trong thời gian tới, UBND huyện Sơn Dương tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng để kịp thời khởi công các công trình trạm Y tế xã trong lộ trình khởi công xây dựng năm 2020; phối hợp với Sở Y tế Tuyên Quang thực hiện các thủ tục cần thiết để hoàn thiện hồ sơ xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp các trạm Y tế còn lại theo chủ trương đầu tư xây dựng từ nguồn vốn vay ODA của Ngân hàng Châu Á (ADB) đã được UBND tỉnh giao cho Sở Y tế làm chủ đầu tư; lộ trình thực hiện giai đoạn 2019 - 2024.

Thanh Nguyên